Thẩm mỹ viện là gì? Cách mở kinh doanh Dịch Vụ Thẩm Mỹ

Thẩm mỹ viện là gì? Cách mở kinh doanh Dịch Vụ Thẩm Mỹ

Thẩm mỹ viện là gì? Cách mở, kinh doanh Dịch Vụ Thẩm Mỹ

Thẩm mỹ viện là một trong những cơ sở kinh doanh được nhiều người quan tâm và lựa chọn để cải thiện vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, để có thể thành công trong việc kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, bạn cần phải hiểu rõ về loại hình đăng ký kinh doanh này, các thủ tục cần thiết và điều kiện để có thể mở thẩm mỹ viện. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thẩm mỹ viện và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này.

Thẩm mỹ viện là gì?

Thẩm mỹ viện (viện thẩm mỹ) là một cơ sở kinh doanh chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho cả nam và nữ. Đây là nơi mà khách hàng có thể tìm thấy các dịch vụ như làm đẹp da, trị liệu da, chăm sóc tóc, trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ và nhiều dịch vụ khác liên quan đến việc cải thiện vẻ ngoài của mình.

Thẩm mỹ viện thường được trang bị các thiết bị hiện đại và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài ra, thẩm mỹ viện còn phải tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Loại hình đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thẩm mỹ viện thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ y tế. Vì vậy, để mở thẩm mỹ viện, bạn cần phải đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, để đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế, bạn cần phải có giấy phép hoạt động dịch vụ y tế và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ y tế. Đồng thời, bạn cũng phải đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, thẩm mỹ viện còn phải đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất và trang thiết bị để có thể hoạt động. Cụ thể, theo quy định của Bộ Y tế, thẩm mỹ viện phải có ít nhất 3 phòng: phòng khám, phòng thẩm mỹ và phòng nghỉ cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, cần có đầy đủ trang thiết bị y tế và các thiết bị hỗ trợ như máy xét nghiệm, máy siêu âm, máy chụp X-quang, máy đo huyết áp, máy đo nhiệt độ, …

Hướng dẫn thủ tục mở thẩm mỹ viện

Hướng dẫn thủ tục mở thẩm mỹ viện

Hướng dẫn thủ tục mở thẩm mỹ viện

Để mở thẩm mỹ viện, bạn cần phải tuân thủ các thủ tục sau:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế

Để đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế (theo mẫu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền).
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ y tế (cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền).
 • Bản sao công chứng giấy phép hoạt động dịch vụ y tế.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 2: Đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ

Để đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ (theo mẫu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền).
 • Giấy phép hoạt động dịch vụ y tế.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ y tế.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao công chứng giấy phép hoạt động dịch vụ thẩm mỹ (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 3: Đăng ký thuế và làm thủ tục khác

Sau khi đã có giấy phép hoạt động dịch vụ y tế và giấy phép hoạt động dịch vụ thẩm mỹ, bạn cần phải đăng ký thuế và làm các thủ tục khác để hoàn tất quá trình mở thẩm mỹ viện. Cụ thể, bạn cần phải đăng ký mã số thuế, đăng ký sử dụng hóa đơn, đăng ký sử dụng con dấu và làm các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Thẩm mỹ viện không có giấy phép hoạt động bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh không có giấy phép hoạt động hoặc có giấy phép hoạt động không đúng với quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt theo hình thức cảnh cáo, phạt tiền và buộc ngừng hoạt động. Ngoài ra, cơ sở kinh doanh còn phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại gây ra do việc kinh doanh không đúng quy định.

Vì vậy, để tránh bị xử phạt và đảm bảo hoạt động kinh doanh được thuận lợi, bạn cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định về kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện

Theo quy định của Bộ Y tế, để được cấp giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không bị cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự để hoạt động thẩm mỹ viện.
 • Đã đăng ký kinh doanh dịch vụ y tế và dịch vụ thẩm mỹ.

Một số câu hỏi phổ biến khi mở viện thẩm mỹ

Một số câu hỏi phổ biến khi mở viện thẩm mỹ

Một số câu hỏi phổ biến khi mở viện thẩm mỹ

 1. Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện là bao lâu?

Trả lời: Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhn được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

 1. Chi phí để mở thẩm mỹ viện khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí để mở thẩm mỹ viện có thể dao động từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng tùy thuộc vào quy mô và cơ sở vật chất của thẩm mỹ viện.

 1. Có bắt buộc phải có bằng cấp chuyên m
 2. ôn để mở thẩm mỹ viện không?

Trả lời: Theo quy định của Bộ Y tế, các chủ thẩm mỹ viện phải có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ hoặc có chứng chỉ đào tạo thẩm mỹ để có thể kinh doanh dịch vụ này.

Xem thêm bài viết: DỊCH VỤ THAY ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Như vậy, để có thể kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, bạn cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện cũng khá nghiêm ngặt và yêu cầu các chủ thẩm mỹ viện phải có đầy đủ năng lực và điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẩm mỹ viện và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hãy gọi cho chúng tôi tại trụ sở Tp. Vũng Tàu theo số điện thoại 0979.468846 hoặc 0254.2228666, hoặc tại Bà Rịa & Phú Mỹ qua số điện thoại 0979.468846 – 0858.072.072 hoặc 0254.2228777 để được hỗ trợ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá
Thành lập công ty Vũng Tàu

Chia sẻ bài viết này:

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại thông tin, Công ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T sẽ gọi lại ngay.

Thành Lập Công Ty Vũng Tàu MIT
Đánh giá