Điều kiện, thủ tục thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài 2023

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài 2023

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Việc đầu tư vào lĩnh vực xây dựng (công ty xây dựng vốn nước ngoài) tại Việt Nam luôn được coi là một trong những ngành nghề hấp dẫn và tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để thực hiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này, doanh nghiệp cần phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật về điều kiện và thủ tục thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các điều kiện và thủ tục cần thiết để thành lập công ty xây dựng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Những thủ tục thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép xây dựng (giấy phép con)

Thủ tục xin giấy phép xây dựng (giấy phép con)

Đối với lĩnh vực xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp chỉ có thể thành lập dưới hình thức tổ chức góp vốn, đầu tư. Để thực hiện việc này, nhà đầu tư cần phải thực hiện 2 thủ tục chính:

 1. Thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài.
 2. Xin cấp giấy phép xây dựng (giấy phép con).

Thủ tục đăng ký thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn hình thức thành lập theo 1 trong 2 cách sau:

 1. Thành lập công ty xây dựng bằng vốn của người Việt Nam rồi chuyển nhượng: Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ thành lập công ty xây dựng với vốn góp ban đầu của người Việt Nam. Sau đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành chuyển nhượng toàn bộ vốn cho nhà đầu tư nước ngoài.
 1. Thành lập công ty xây dựng trực tiếp bằng vốn nước ngoài: Đây là cách thông dụng và được ưa chuộng hơn, khi doanh nghiệp có thể trực tiếp thành lập công ty xây dựng với vốn góp ban đầu của nhà đầu tư nước ngoài.

Để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký thành lập công ty xây dựng.
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh của người Việt Nam (đối với trường hợp chuyển nhượng vốn).
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện của doanh nghiệp.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao công chứng giấy phép xây dựng của công ty mẹ (đối với trường hợp thành lập công ty con).

Sau khi hoàn thành các giấy tờ và hồ sơ cần thiết, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty xây dựng tại cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài. Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng (giấy phép con)

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty xây dựng, doanh nghiệp cần tiến hành xin cấp giấy phép xây dựng (giấy phép con) để được hoạt động trong lĩnh vực này. Để thực hiện việc này, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Bản sao công chứng giấy phép xây dựng của công ty mẹ (đối với trường hợp thành lập công ty con).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (nếu có).

Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng là khoảng 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Điều kiện thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Để được thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: Đây là điều kiện bắt buộc và quan trọng nhất để được hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp bởi cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài.
 1. Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Điều kiện này áp dụng cho cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp có vốn trong nước. Doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp bởi cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh.
 1. Có giấy phép xây dựng: Đây là điều kiện bắt buộc đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Doanh nghiệp cần phải có giấy phép xây dựng cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng.
 1. Có vốn đầu tư đủ điều kiện: Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải có vốn đầu tư tối thiểu là 20 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo các điều kiện về tài chính và kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài trọn gói

Để giúp cho các doanh nghiệp nước ngoài thực hiện việc thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam một cách thuận tiện và nhanh chóng, Công ty TNHH M.I.T Group cung cấp dịch vụ thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài trọn gói. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện các thủ tục pháp lý và liên lạc với cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin cấp giấy phép.

Ngoài ra, Công ty TNHH M.I.T Group cũng cung cấp dịch vụ tư vấn về các điều kiện và thủ tục thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài, giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan về quy trình và các yêu cầu cần thiết. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Câu hỏi liên quan đến thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Câu hỏi liên quan đến thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

Câu hỏi liên quan đến thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài

1.Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký thành lập công ty xây dựng là bao lâu?

Trả lời: Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký thành lập công ty xây dựng là khoảng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

2. Có bao nhiêu cách để thành lập công ty xây dựng có vốn nước ngoài?

Trả lời: Có 2 cách để thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài: thành lập bằng vốn của người Việt Nam rồi chuyển nhượng hoặc thành lập trực tiếp bằng vốn nước ngoài.

3. Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì khi đăng ký thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài?

Trả lời: Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau: đơn đăng ký thành lập công ty xây dựng, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh của người Việt Nam (đối với trường hợp chuyển nhượng), bản sao công chứng giấy phép xây dựng của công ty mẹ (đối với trường hợp thành lập công ty con), bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (nếu có).

4. Có bao nhiêu điều kiện cần thiết để thành lập công ty xây dựng vốn nước ngoài?

Trả lời: Có 4 điều kiện cần thiết để thành lập công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài: có giấy chứng nhận đăng ký đu tư, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có giấy phép xây dựng và có vốn đầu tư đủ điều kiện.

Hãy gọi cho chúng tôi tại trụ sở Tp. Vũng Tàu theo số điện thoại 0979.468846 hoặc 0254.2228666, hoặc tại Bà Rịa & Phú Mỹ qua số điện thoại 0979.468846 – 0858.072.072 hoặc 0254.2228777 để được hỗ trợ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá
Thành lập công ty Vũng Tàu

Chia sẻ bài viết này:

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại thông tin, Công ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T sẽ gọi lại ngay.

Thành Lập Công Ty Vũng Tàu MIT
Đánh giá