Thành lập công ty

Thành lập công ty

THÀNH LẬP CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU 2023

Thành Lập Công Ty - Thành Lập Công Ty Vũng Tàu

 • Thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu là việc làm không dễ với nhiều người vì những thủ tục hành chính phức tạp rườm rà, đặc biệt là khâu soạn hồ sơ thành lập thường hay sai sót phải làm đi làm lại tốn nhiều thời gian. Để tự mình làm đúng nhất các bước, bạn có thể xem hướng dẫn Quy trình/ thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp ở phần cuối bài viết.
 • Hoặc hãy để những thủ tục khó khăn phức tạp ấy cho chúng tôi xử lý. Bạn chỉ cần “Ký hồ sơ & ngồi chờ nhận giấy phép kinh doanh”. Với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý thủ tục hành chính, đã hoàn thành hàng ngàn hồ sơ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ trọn gói nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
 • Công Ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và thực hiện dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp trọn gói giá rẻ trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí & thời gian đi lại… Quý khách hàng sẽ mau chóng nhận được Giấy phép kinh doanh + Con dấu để vào hoạt động kinh doanh chỉ từ sau 3 ngày làm việc với phí dịch vụ trọn gói chỉ 500.000đ.

Tại Công Ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T khách hàng sẽ được để hiểu rõ các thắc mắc khi tiến hành làm thủ tục như:

 1. GIẤY TỜ – THÔNG TIN gì cần chuẩn bị?
 2. THỜI GIAN HOÀN THÀNH trong bao lâu?
 3. CHI PHÍ TRỌN GÓI để vào hoạt động là bao nhiêu?

BÁO GIÁ THÀNH LẬP CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP
BÀ RỊA VŨNG TÀU

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÀNH LẬP CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP BÀ RỊA VŨNG TÀU 2023

 • MIỄN PHÍ hỗ trợ đăng ký, khai báo 10 thủ tục thuế ban đầu
 • MIỄN PHÍ báo cáo thuế Quý đầu tiên nếu sử dụng DV kế toán
 • MIỄN PHÍ mở tài khoản ngân hàng số VIP ACB, MBbank…
 • BÀN GIAO XONG MỚI THANH TOÁN PHÍ !!!
phí Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

phí Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Các chi phí hỗ trợ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở trên đã gồm:

1. Phí tư vấn, soạn thảo hồ sơ, đi làm thủ tục nộp hồ sơ, và toàn bộ lệ phí nộp nhà nước

2. Các thủ tục kê khai, đăng ký ban đầu với cơ quan thuế Công Ty Kế Toán Vũng Tàu sẽ hỗ trợ khách hàng miễn phí.

3. Chi phí nhà nước gồm: Lệ phí đăng ký GPKD và đăng ký Thuế (lệ phí GPKD, bố cáo, con dấu, chữ ký số 3 năm, 500 số hóa đơn điện tử GTGT, môn bài, và các loại thuế phí khác…)

* Như vậy: Công Ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T sẽ chỉ thu 500.000 VNĐ phí dịch vụ trọn gói (không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác) và hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp từ A-Z. Các lệ phí đóng cơ quan nhà nước đều có phiếu thu/ hóa đơn VAT sau khi hoàn thiện hồ sơ. Quý khách chỉ cần cung cấp thông tin – ký hồ sơ và chờ nhận giấy phép kinh doanh để vào hoạt động nhanh chóng chỉ sau vài ngày làm việc.

** Đặc biệt chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ kế toán khai báo thuế trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu tiết kiệm chi phí vận hành cho công ty mới thành lập chỉ từ 600.000đ/ tháng.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ

Quy trình cung cấp dịch vụ

THÔNG TIN & GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP

I. CÁC THÔNG TIN CẦN THIẾT ĐỂ LÀM THỦ TỤC HỖ TRỢ THÀNH LẬP CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

 1. Tên công ty:
 2. Địa chỉ công ty:
 3. Vốn điều lệ:
 4. Ngành nghề kinh doanh:
 5. Số điện thoại công ty:

II. CÁC GIẤY TỜ LÀM THỦ TỤC HỖ TRỢ THÀNH LẬP CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

 • CMND/ CCCD/ HỘ CHIẾU của Giám đốc đại diện pháp luật & tất cả các thành viên góp vốn (với Công ty TNHH 2 thành viên hoặc Cổ Phần): Sao y công chứng 01 bản (thời hạn công chứng không quá 3 tháng)

VĂN PHÒNG CÔNG TY KẾ TOÁN VŨNG TÀU M.I.T

TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Quy trình/THỦ TỤC HỖ TRỢ THÀNH LẬP CÔNG TY/DOANH NGHIỆP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU MỚI NHẤT 2023

I. Bảng Giá Thành Lập Công Ty/ Doanh Nghiệp Tại Bà Rịa Vũng Tàu

LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP PHÍ ĐÓNG NHÀ NƯỚC PHÍ DỊCH VỤ TRỌN GÓI
Công Ty TNHH 1 Thành Viên 1.000.000 VND 500.000 VND
Công Ty TNHH 2 Thành Viên Trở Lên 1.000.000 VND 500.000 VND
Công Ty Cổ Phần 1.000.000 VND 1.200.000 VND
Doanh Nghiệp Tư Nhân 1.000.000 VND 500.000 VND
Hộ Kinh Doanh Cá Thể 1.000.000 VND 500.000 VND

II. Hướng dẫn chi tiết quy trình/ thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp mới tại Bà Rịa Vũng Tàu (từ ngày 10/07/2023)

Nếu bạn đang có kế hoạch tìm đơn vị thành lập công ty mới tại Bà Rịa Vũng Tàu, hãy lưu ý rằng từ tháng 7 năm 2023, các doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ theo quy trình và thủ tục mới để chúng tôi hỗ trợ thành lập công ty/doanh nghiệp. Theo Luật Doanh nghiệp 2020, các loại hình công ty/doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần đều sẽ có quy trình thủ tục đầy đủ gồm 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị thông tin

Trong giai đoạn này, bạn cần chuẩn bị các thông tin liên quan đến việc thành lập công ty như tên công ty, mục đích kinh doanh, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, danh sách các cổ đông/công ty thành viên (nếu có) và các giấy tờ liên quan khác.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết, bạn cần tiến hành lập hồ sơ gồm các giấy tờ như :

 • Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/ cổ đông công ty (đối với công ty TNHH 2 thành viên hoặc Cổ Phần)
 • Sao y công chứng CMND/ CCCD/ Hộ chiếu các thành viên tham gia công ty.

Giai đoạn 3: Nộp hồ sơ và đăng bố cáo

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đăng bố cáo trên một trong các báo chí được ủy quyền. Thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày kể từ ngày nộp.

Giai đoạn 4: Làm con dấu pháp nhân và thủ tục thuế

Trong giai đoạn này, bạn cần làm con dấu pháp nhân và đăng ký mã số thuế để hoàn tất thủ tục thành lập công ty mới.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình và thủ tục để chúng tôi hỗ trợ thành lập công ty mới tại Bà Rịa Vũng Tàu từ tháng 7 năm 2023.

Quy Trình/thủ Tục Thành Lập Công Ty/doanh Nghiệp Tại Bà Rịa Vũng Tàu Mới Nhất 2023

Quy Trình/thủ Tục Thành Lập Công Ty/doanh Nghiệp Tại Bà Rịa Vũng Tàu Mới Nhất 2023

Giai đoạn 5: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước khi tiến hành việc soạn thảo hồ sơ để làm thủ tục thành lập công ty mới, chủ doanh nghiệp cùng với các thành viên trong nhóm cần phải có buổi họp để thảo luận và xác định đầy đủ các thông tin liên quan đến việc thành lập công ty.

Việc xác định đầy đủ các thông tin là rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp. Bởi vì, chỉ khi có đủ thông tin, các bạn mới có thể soạn thảo được một hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác.

Các thông tin cần thiết bao gồm: tên công ty, địa chỉ đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, số lượng cổ phần, ban lãnh đạo của công ty, và các giấy tờ cần thiết khác.

Để đảm bảo rằng không bỏ sót bất kỳ thông tin nào quan trọng, họ cần phải làm việc chặt chẽ với nhau và tham khảo các tài liệu liên quan như Luật Doanh nghiệp, quy định về kinh doanh và các chính sách khác.

Một khi các thông tin đã được xác định và thu thập đầy đủ, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng chúng để soạn thảo hồ sơ thành lập công ty. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng hồ sơ hoàn chỉnh và đúng quy định, giúp cho việc thành lập công ty được tiến hành một cách suôn sẻ và hiệu quả.

II. Khi nào thì nên tìm hiếm hỗ trợ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu?

Việc thành lập công ty sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp và pháp lý hơn. Để quyết định khi nào nên thành lập công ty, bạn cần chú ý những trường hợp sau đây:

 1. Khi công việc kinh doanh của bạn yêu cầu phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng: Nếu bạn làm trong lĩnh vực sản xuất hoặc dịch vụ, việc xuất hóa đơn giá trị gia tăng rất quan trọng. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, bạn cần phải có một công ty được thành lập và đăng ký kinh doanh.
 1. Khi bạn cần tư cách pháp nhân để ký kết các hợp đồng mua bán, sản xuất, cung cấp dịch vụ…: Việc ký kết các hợp đồng là một phần không thể thiếu trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là cá nhân, bạn sẽ không có tư cách pháp nhân để ký kết các hợp đồng này. Thủ tục hành lập công ty sẽ giúp bạn có được tư cách pháp nhân để ký kết các hợp đồng một cách an toàn và chính pháp.Để tuân thủ luật pháp, bạn cần phải hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh bằng cách thành lập công ty. Khi trở thành một pháp nhân, bạn sẽ có nhiều nghĩa vụ hơn với pháp luật. Điều này giúp bạn tránh được các rủi ro pháp lý trong quá trình kinh doanh.

III. Điều kiện để thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu?

Theo quy định tại Điều 13 Luật doanh nghiệp 2005, các cá nhân muốn thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

1/ Tổ chức, cá nhân Việt Nam; Tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam theo quy định của luật này.

2/ Tổ chức, cá nhân sau đây không được quyền thành lập và quản lý công ty TNHH tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để hỗ trợ thành lập công ty TNHH kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

– Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, quân nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các công ty TNHH 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty TNHH khác.

– Người chưa đủ tuổi vị thành niên; người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

IV. Các việc cần làm trước khi thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu?

Để đăng ký kinh doanh, có ba việc cần làm chính như sau:

 1. Đầu tiên, bạn phải xác định số tiền góp vốn để đăng ký và điều lệ công ty.
 2. Thứ hai, bạn phải chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp và đảm bảo công ty của bạn đáp ứng các quy định pháp luật liên quan đến ngành nghề này.
 3. Cuối cùng, bạn phải lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất dựa trên trách nhiệm thuế, trách nhiệm pháp lý và quy mô doanh nghiệp.

Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể xem các bài viết liên quan hoặc nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc luật sư trong lĩnh vực này để đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ.

Các dịch vụ dành cho Doanh nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu:

– Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu

– Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu

– Dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty Cổ phần tại Bà Rịa Vũng Tàu

– Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tư nhân tại Bà Rịa Vũng Tàu

– Dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

– Dịch vụ kế toán tại Bà Rịa Vũng Tàu

– Dịch vụ khai báo thuế tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại huyện Đất Đỏ

– Dịch vụ thành lập
công ty/ doanh nghiệp tại thị xã Phú Mỹ


Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại huyện Châu Đức

Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại huyện Long Điền

– Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại Long Hải

– Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp huyện Xuyên Mộc

…Và tất cả các dịch vụ khác liên quan tới doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn tại Bà Rịa Vũng Tàu cần chú ý điều gì?

Ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn
1/ Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên trong công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty TNHH trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.
2/ Số lượng thành viên công ty TNHH không nhiều và cách thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau. Nên việc quản lý, điều hành công ty TNHH không quá phức tạp;
3/ Luật chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên các thành viên góp vốn dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.
Nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn
1/ Do loại hình trách nhiệm hữu hạn (có giới hạn) nên uy tín của công ty TNHH trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi tâm lý rủi ro khi hợp tác so với loại hình công ty khác;
2/ Công ty TNHH chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh
3/ Việc huy động vốn của công ty TNHH bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu
Đặc điểm pháp lý của công ty trách nhiệm hữu hạn
– Tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.
– Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn (có giới hạn theo vốn điều lệ). Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.
– Công ty trách nhiệm hữu hạn không được phát hành cổ phần, cổ phiếu để huy động vốn.
– Với bản chất là loại hình công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác trong công ty,
– Trên bảng hiệu, hóa đơn chứng từ và các giấy tờ giao dịch khác của công ty phải ghi rõ tên công ty kèm theo cụm từ “trách nhiệm hữu hạn”.

Thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu cần vốn điều lệ bao nhiêu?

1/ Vốn điều lệ để thành lập một công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu là bao nhiêu?
Căn cứ vào luật doanh nghiệp thì không quy định cụ thể vốn điều lệ nhất đinh để thành lập một công ty TNHH, trừ một số ngành nghề đặc biệt như kinh doanh chứng khoán, ngân hàng, cho thuê lao động, kinh doanh bất động sản… thì Nhà nước có quy định cụ thể riêng về số vốn điều lệ.
2/ Căn cứ điều 63 luật doanh nghiệp 2005 quy định như sau:
– Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do 1 tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu
– Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ công ty.
– Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Công ty TNHH một thành viên hoặc hai thành viên không được quyền phát hành cổ phiếu.
Hiện nay, Đảng và Nhà nước đã có chế độ mở cửa và khuyến khích những ai có tài đều có thể làm kinh tế dưới nhiều hình thức kinh doanh theo quy định của pháp luật. Do vậy, Quốc hội đã thông qua Luật Doanh Nghiêp năm 2005, mở cửa rộng cho các cá nhân muốn làm kinh tế được lựa chọn theo nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau:
– Công ty TNHH một thành viên
– Công ty TNHH hai thành viên trở lên
– Công ty cổ Phần
– Công ty hợp doanh
– Doanh nghiệp tư nhân thuộc mọi thành phần kinh tế.
Có nhiều hình thức để thành lập doanh nghiệp, việc lựa chọn hình thức nào thì phụ thuộc vào từng hoàn cảnh của bạn như: Khả năng tài chính vốn, khả năng kinh doanh, trình độ quản lý và những điều kiện khác…
Chúc bạn lựa chọn được cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp nhất.

Mở công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu cần những giấy tờ gì? Hồ sơ, thủ tục mở công ty

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin cho việc thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp giấy phép kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu, hồ sơ bao gồm:
1/ Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu (Gồm tên công ty TNHH; Địa chỉ trụ sở chính; Ngành nghề kinh doanh; Vốn điều lệ; Số điện thoại công ty; Địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)
2/ Điều lệ công ty
3/ Danh sách thành viên góp vốn (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

Các bước quy trình thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu?

* Chuẩn bị thông tin hồ sơ cho việc thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu. Để thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu, bạn cần chuẩn bị những tiền đề cơ bản cho việc thành lập như:
– Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;
– Vốn hỗ trợ thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là khá quan trọng. Vốn điều lệ công ty là số vốn do các thành viên đóng góp. * Chúng tôi sẽ cho bạn mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của công ty TNHH, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các thành viên trong công ty.
– Lựa chọn người Đại diện pháp luật của công ty. Chọn chức danh cho người Đại diện là Giám đốc (Tổng giám đốc)
– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo quy định của pháp luật đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu.
– Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm. Và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với các công ty đã thành lập trước đó (trên phạm vi toàn quốc).
– Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao y công chứng của người đại diện và tất cả các thành viên góp vốn vào công ty.

Nộp hồ sơ hỗ trợ thành lập công ty ở đâu?

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kể trên, quý khách hãy nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Trong thời gian 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản chính)
– Khắc dấu sau khi thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Khắc dấu là công việc quan trọng sau khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Hồ sơ khắc dấu bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng minh thư của người đến khắc dấu.
* Trên đây là quy trình thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa – Vũng Tàu, khách hàng có thể tham khảo và trực tiếp tiến hành đăng ký thành lập công ty TNHH tại cơ quan có thẩm quyền hoặc liên hệ với CÔNG TY KẾ TOÁN VŨNG TÀU để được cung cấp dịch vụ trọn gói hỗ trợ thành lập công ty TNHH tại Bà Rịa Vũng Tàu tiết kiệm nhất.
* Dịch vụ thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu của chúng tôi sẽ đại diện khách hàng Soạn hồ sơ, và nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. CÔNG TY KẾ TOÁN VŨNG TÀU luôn mang dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Nên mở công ty Cổ phần hay Trách nhiệm hữu hạn?

 • Trường hợp này chỉ áp dụng cho công ty có từ 3 thành viên trở lên (thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức), nếu chỉ có 1 hoặc 2 thành viên thì bắt buộc bạn phải thành lập công ty TNHH. Nếu bạn đủ 3 thành viên thì dựa theo nhu cầu của bạn để quyết định dựa theo các tiêu chí sau:
 1. Về mặt thuế: Công ty cổ phần và công ty TNHH điều có nghĩa vụ thuế như nhau. Chỉ khi nào cổ đông chuyển nhượng vốn (bán cổ phần) thì công ty TNHH KHÔNG phải đóng thuế thu nhập cá nhân còn công ty cổ phần PHẢI đóng thuế TNCN. Tuy nhiên mức thuế cũng không quá cao (0.1%). VD: chuyển nhượng 1 tỷ chỉ phải đóng thuế 1 triệu đồng.
 2. Về mặt pháp lý: Tất cả các quyền như huy động vốn, mua bán, chuyển nhựng cả 2 loại hình cơ bản giống nhau. Chỉ khác nhau về số lượng cổ đông khi công ty cổ phần không giới hạn số cổ đông, công ty TNHH thì không được quá 50 cổ đông.
 • Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi BẤT KỲ khi nào doanh nghiệp bạn muốn cũng có thể làm thủ tục chuyển đổi loại hình công ty theo nhu cầu
Các loại thuế phải nộp sau khi thành lập công ty?
 • Thuế môn bài (bắt buộc): từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm (tùy theo số vốn điều lệ). hiện tại doanh nghiệp được miễn thuế môn bài cho năm đầu tiên, nghĩa là bạn thành lập doanh nghiệp trong bất kỳ ngày nào của năm 2022 thì sẽ được miễn thuế môn bài 2022 và chỉ phải đóng thuế môn bài bắt đầu từ 2023. Lưu ý: Kể cả bạn có xuất hóa đơn, hoạt động kinh doanh hay không vẫn phải đóng thuế này.
 • Thuế VAT 10% – phải đóng nếu bạn xuất hóa đơn GTGT (Thuế này công ty sẽ thu của khách hàng)
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (bắt buộc) – đóng 20% trên tổng lợi nhuận của công ty vào cuối năm;
 • Thuế thu nhập cá nhân (không bắt buộc – trường hợp nếu công ty có phát sinh chi trả lương cho nhân viên) – doanh nghiệp đóng thay cho người lao động, thường sẽ từ 10% của phần thu nhập trên 11.000.000đ/tháng;
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt (ko bắt buộc) – áp dụng cho các ngành không được khuyến khích kinh doanh như: rượu, bia, xe ô tô…;
 • Thuế bảo vệ môi trường (không bắt buộc) – áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như: xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối;
 • Thuế nhập khẩu (không bắt buộc) – áp dụng cho các công ty nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài.
 • ĐỂ YÊN TÂM HƠN VỀ VẤN ĐỀ SỔ SÁCH KHAI BÁO THUẾ BẠN HÃY THAM KHẢO BÀI VIẾT ==> DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI
Thành lập công ty có cần nhiều vốn và phải chứng minh vốn điều lệ không?
 • KHÔNG. Tùy vào nhu cầu, quy mô kinh doanh doanh nghiệp tự đăng ký vốn điều lệ để hoạt động. Hiện tại, các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam không yêu cầu phải chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì phát sinh trong quá trình hoạt động, bạn phải chịu trách nhiệm trên số vốn mình đã đăng ký.
Hộ khẩu ở tỉnh khác có thành lập công ty ở Bà Rịa – Vũng Tàu được không?
 • ĐƯỢC. Bạn là công dân Việt Nam thì có thể thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần phải có hộ khẩu hay nhà ở tỉnh thành đó.

Thành lập công ty, doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu có cần bằng cấp không?

 • KHÔNG – Đa số các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp khi thành lập công ty, ngoại trừ các ngành: như dịch vụ bảo vệ, đòi nợ, giáo dục, bảo hiểm…

Tôi có được đặt tên công ty trùng với một công ty khác không?

 • KHÔNG – Tên công ty được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam và là duy nhất. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn không thể đặt tên công ty trùng với một công ty đã thành lập trước và vẫn đang hoạt động. Cụ thể tên công ty gồm 3 phần: Công ty + Loại hình (TNHH hoặc Cổ phần) + Tên riêng. Bạn không được trùng phần tên riêng này (kể các khác loại hình nhưng trùng tên riêng thì cũng không được.
Địa chỉ nhà riêng, chung cư có được dùng để làm trụ sở công ty tại Bà Rịa – Vũng Tàu được không?
 • NHÀ RIÊNG ĐƯỢC – CHUNG CƯ KHÔNG. Với nhà riêng bạn lưu ý phải có số nhà rõ ràng. Với chung cư đa phần không được đăng ký, trừ trường hợp có quyết định của chủ đầu tư chứng minh địa chỉ muốn đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh thương mại hoặc làm văn phòng.
Cơ quan thuế ở Bà Rịa Vũng Tàu có xuống xác minh địa chỉ công ty không?
 • Tùy vào chi cục thuế và địa chỉ công ty, chi cục thuế sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra xác minh địa chỉ sau khi doanh nghiệp thành lập. Có thể kiểm tra ngay hoặc sau khi doanh nghiệp hoạt động 1 vài tháng. Nếu cơ quan thuế kiểm tra mà không thấy doanh nghiệp treo bảng hiệu ở đó sẽ tiến hành “khóa mã số thuế”. Mức đóng phạt hiện nay khi bị khóa mã số thuế ko hoạt động tại địa chỉ là từ 10.000.000đ đến 15.000.000đ.

Công ty có được đăng ký cùng lúc nhiều ngành nghề kinh doanh không?

 • ĐƯỢC – Luật Doanh nghiệp số 68/2014 đã làm rõ và luật doanh nghiệp 2020 nhấn mạnh hơn: “doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện” vì vậy bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhiều ngành nghề trong giấy phép kinh doanh của mình.
 • Đồng thời, tên doanh nghiệp cũng không quyết định ngành nghề bạn phải đăng ký. Ví dụ: Công ty Kế Toán Vũng Tàu hoàn toàn không có cụm từ “xây dựng” hay “giáo dục” nhưng vẫn có thể kinh doanh ngành xây dựng, giáo dục… nếu Công ty Kế Toán Kế Toán Vũng Tàu có đăng ký kinh doanh ngành này trong giấy phép kinh doanh.

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Dịch vụ thành lập công ty

Đổi giấy phép kinh doanh

Dịch vụ thành lập công ty

Kế toán thuế trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty

Marketing quảng cáo

Dịch vụ thành lập công ty

Cho thuê văn phòng

Dịch vụ thành lập công ty

Thiết kế website

5/5 - (23 bình chọn)
Thành lập công ty Vũng Tàu

Chia sẻ bài viết này:

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại thông tin, Công ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T sẽ gọi lại ngay.

Thành Lập Công Ty Vũng Tàu MIT
5/5 - (23 bình chọn)