Thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính, kế toán, thuế tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chào mừng quý khách đến với bài viết này, trong đó chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc thành lập công ty tư vấn tài chính là một quá trình có nhiều điều kiện và thủ tục phải tuân thủ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để chuẩn bị tốt cho quy trình thành lập công ty của bạn.

1. Thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trước khi bắt đầu quá trình thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu, quý khách cần nắm rõ các điều kiện sau đây:

 

 • Chứng chỉ hành nghề: Công ty phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề kế toán, và người quản lý phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định.
 • Loại hình công ty: Việc thành lập công ty tư vấn tài chính và được phép hoạt động dưới một trong ba hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân hoặc công ty hợp danh.
 • Về ngành nghề kinh doanh: Công ty được quyền đăng ký và hoạt động kinh doanh ở những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Đối với ngành nghề có điều kiện, công ty chỉ được phép kinh doanh khi đảm bảo tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành và đáp ứng được các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

2. Hồ sơ, Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính

Quá trình thành lập công ty tư vấn tài chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
 • Dự thảo Điều lệ của công ty.
 • Danh sách thành viên công ty.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên. Đối với thành viên là tổ chức cần chuẩn bị bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; văn bản uỷ quyền cho người đại diện, Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện theo uỷ quyền.
Xem thêm:

3. Một số lưu ý quan trọng khi thành lập công ty tư vấn tài chính

3.1. Lưu ý về địa chỉ công ty

 • Công ty tư vấn tài chính cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh để được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, và có thể tận dụng nhà của người thân, bạn bè.
 • Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả.

3.2. Lưu ý khi đặt tên công ty

 • Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.
 • Tên của công ty tư vấn tài chính phải đảm bảo không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Tên công ty tư vấn tài chính có thể viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp cần tra cứu thông tin về tên trước khi đăng ký kinh doanh để tránh tình trạng tên không hợp lệ.

3.3. Lưu ý về vốn cũng như kê khai vốn điều lệ

 • Khi thành lập công ty tư vấn tài chính, doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng doanh nghiệp, và còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề.
 • Ngoài vốn tối thiểu, doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định mỗi ngành nghề sẽ kinh doanh.

3.4. Lưu ý về người đại diện pháp luật

 • Doanh nghiệp phải chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người đại diện có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Cần chọn người có đủ năng lực và kinh nghiệm.
 • Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.
 • Người đại diện của công ty tư vấn tài chính có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên, phải đảm bảo tuân thủ quy định chung về người đại diện.

3.5. Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

 • Để kinh doanh, doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan để thực hiện mục đích kinh doanh của mình.
 • Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện, sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, chứng chỉ hành nghề, giấy phép… mới được hoạt động kinh doanh.
 • Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện, không cần đáp ứng các điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

4. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tư vấn tài chính tại Kế Toán Vũng Tàu M.I.T

Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục và các vấn đề liên quan đến thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi tại Kế Toán Vũng Tàu M.I.T.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán tại Bà Rịa – Vũng Tàu trọn gói tùy vào số lượng hóa đơn phát sinh và khối lượng công việc. Chỉ từ 600.000đ/ tháng.

THÔNG TIN & GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP

 • Giấy phép kinh doanh bản gốc
 • CMND/ Căn cước sao y công chứng của người đại diện pháp luật
 • Hồ sơ thay đổi (chúng tôi soạn) ký đóng dấu của đại diện pháp luật và các thành viên liên quan (nếu có)

Như vậy: khách hàng chỉ việc cung cấp giấy tờ và ký đóng dấu và chờ nhận Giấy phép kinh doanh trong từ 5-7 ngày làm việc. Công ty Kế Toán Vũng Tàu sẽ soạn hồ sơ và đi làm thủ tục từ A-Z

Để được tư vấn & ký hợp đồng vui lòng liên hệ số Hotline: 0979468846. Công Ty Kế toán Vũng Tàu hân hạnh được phục vụ Quý khách.

 • Kế Toán Vũng Tàu M.I.T có đội ngũ luật sư và chuyên viên luật giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ và trình tự thành lập công ty. Chúng tôi có khả năng tư vấn chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn.
 • Đặc biệt, để giúp bạn nắm rõ các quy định trước khi thành lập công ty tư vấn tài chính, Kế Toán Vũng Tàu M.I.T cung cấp dịch vụ tư vấn như: tư vấn trước khi thành lập công ty, tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty tư vấn tài chính, tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty, và các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty tư vấn tài chính, kế toán, thuế tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách đã nắm bắt được điều kiện và quy trình thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kế Toán Vũng Tàu M.I.T để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá
Thành lập công ty Vũng Tàu

Chia sẻ bài viết này:

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại thông tin, Công ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T sẽ gọi lại ngay.

Thành Lập Công Ty Vũng Tàu MIT
Đánh giá