Quy Trình/Thủ Tục Khai Báo Thuế Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Quy Trình/Thủ Tục Khai Báo Thuế Tại Bà Rịa Vũng Tàu này của Kế toán Vũng Tàu M.I.T cung cấp thông tin về thủ tục và hồ sơ khai thuế ban đầu cho các doanh nghiệp mới thành lập tại Bà Rịa Vũng Tàu trong năm 2023. Bên cạnh đó, bài viết cũng cung cấp thông tin về các thủ tục cần thiết trước và sau khi khai thuế kèm theo các file mẫu miễn phí để doanh nghiệp tham khảo và tải về.

Quy Trình/Thủ Tục Khai Báo Thuế Tại Bà Rịa Vũng Tàu Chi Tiết Nhất

Việc đăng ký hoặc làm thủ tục khai báo thuế ban đầu là một thủ tục quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải hoàn thành ngay sau khi thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây được coi là bước đặt nền móng quan trọng để xác lập các tiêu chuẩn và nguyên tắc cho hệ thống kế toán của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU GỒM NHỮNG GÌ?

Bộ hồ sơ làm thủ tục khai báo thuế ban đầu của doanh nghiệp – mới nhất gồm các thành phần sau:
1. Quyết định về việc bổ nhiệm giám đốc;
2. Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
3. Mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định;
4. Tờ khai đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn;
5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
6. Bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật công ty;
7. Phiếu đăng ký trao đổi thông tin doanh nghiệp;
8. Giấy ủy quyền (nếu có trường hợp ủy quyền cho cá nhân nộp hồ sơ).

>> TẢI MẪU: Hồ sơ làm thủ tục khai báo thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới.

Xin lưu ý:

Việc làm thủ tục khai báo thuế ban đầu đòi hỏi doanh nghiệp thực hiện tạo ra hai bản hồ sơ: một bản dành cho cơ quan thuế để lưu trữ và một bản dành cho việc lưu trữ nội bộ của doanh nghiệp sau khi cơ quan thuế đã xác nhận và đóng dấu hồ sơ đầy đủ.

Chuẩn bị hồ sơ

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ, KÊ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

Để thực hiện đăng ký và làm thủ tục khai báo thuế (kê khai thuế ban đầu), doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan. Sau đó, doanh nghiệp sẽ mang hồ sơ ra nộp tại Chi cục Thuế quận/huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối với những doanh nghiệp do Cục Thuế quản lý, hồ sơ sẽ được nộp tại Cục Thuế tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Chi cục thuế tại Tp. Vũng Tàu

 • Địa chỉ: Số 14, 3 tháng 2, phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chi cục thuế tại Tp. Bà Rịa

 • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Tất Thành, Phước Trung, Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

địa chỉ chi cục thuế bà rịa và vũng tàu

Doanh nghiệp có thể kiểm tra cơ quan quản lý thuế của mình thông qua trang web của Tổng cục Thuế theo địa chỉ: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.

Thời gian giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào từng Chi cục Thuế. Thông thường, hồ sơ sẽ được giải quyết trong ngày hoặc sau 2-3 ngày làm việc.

Xem thêm: Dịch vụ làm hồ sơ, thủ tục khai báo thuế ban đầu – Chỉ 500.000đ.

3 VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

Trước khi nộp hồ sơ khai thuế ban đầu đến Chi cục Thuế quận/huyện, các doanh nghiệp cần hoàn thành 3 thủ tục sau đây:

1. Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

Bảng hiệu phải hiển thị đầy đủ thông tin như tên công ty, mã số thuế công ty và địa chỉ trụ sở chính. Sau đó, người quản lý thuế sẽ kiểm tra trực tiếp tình trạng hoạt động của doanh nghiệp và xác nhận bảng hiệu đã được treo đầy đủ hay chưa.

2. Đăng ký mua chữ ký số (chứng thư số/token)

Doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng chữ ký số để nộp tờ khai lệ phí môn bài và báo cáo thuế trên trang web của Tổng cục Thuế. Chữ ký số cũng được sử dụng để kê khai thông tin và xác thực điện tử trên các phần mềm của doanh nghiệp, như BHXH, hải quan và hóa đơn điện tử.

3. Mở tài khoản ngân hàng của công ty và nộp tiền vào tài khoản

Sau khi có chữ ký số, doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để trích tiền trong tài khoản và nộp tiền lệ phí môn bài vào Kho bạc Nhà nước.

Các doanh nghiệp cần tham khảo danh sách 6 việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty để tránh vi phạm các quy định và bị xử phạt.

3 VIỆC CẦN LÀM SAU KHI NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

1. Nộp tờ khai lệ phí môn bài

Theo quy định của Nghị định 126/2020/NĐ-CP, các doanh nghiệp mới được thành lập, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như các đơn vị phụ thuộc mới được thành lập, sẽ phải nộp tờ khai lệ phí môn bài vào ngày 30/01 năm sau khi họ ra đời hoặc bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, trong một số quận/huyện, cơ quan thuế có thể yêu cầu các doanh nghiệp nộp tờ khai lệ phí môn bài ngay sau khi được thành lập. Do vậy, các doanh nghiệp cần chú ý và theo dõi thông tin từ cơ quan thuế để đảm bảo tuân thủ quy định về tờ khai lệ phí môn bài.

Thời hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài trong năm 2023 cụ thể như sau:

 • Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, hay địa điểm kinh doanh được thành lập trong năm 2022 (từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022) sẽ phải nộp tờ khai lệ phí môn bài trước ngày 30/01/2023.
 • Trong khi đó, các doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, hay địa điểm kinh doanh được thành lập trong năm 2023 (từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2023) sẽ phải nộp tờ khai lệ phí môn bài trước ngày 30/01/2024.

Điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần nhớ đó là thời hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài cũng chính là thời hạn để nộp tiền thuế môn bài. Vì vậy, để tránh bị phạt và giữ cho tình trạng tài chính của doanh nghiệp được ổn định, các doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm túc các quy định liên quan đến tờ khai lệ phí môn bài và nộp đúng hạn.

Nếu các doanh nghiệp còn băn khoăn về thuế môn bài, họ có thể tìm hiểu thêm về các bậc thuế và thời hạn nộp thuế môn bài từ các nguồn tin chính thống hoặc từ cơ quan thuế của họ để đảm bảo sự tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật.

> Xem thêm: Thuế môn bài là gì? Các bậc thuế & hạn nộp thuế môn bài.

2. Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Hiện nay, các doanh nghiệp trên khắp đất nước đều bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy như trước đây khi xuất hóa đơn cho khách hàng của mình. Điều này là để chuyển sang môi trường kinh doanh số và giảm thiểu tình trạng lãng phí tài nguyên giấy in ấn.

Tất cả các cán bộ thuế đều khuyến khích các doanh nghiệp đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử. Vì vậy, các doanh nghiệp cần hoàn thành thủ tục này càng sớm càng tốt sau khi đã kê khai thuế ban đầu. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về bảng giá hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp như Viettel, Easyinvoice hay Mobiphone để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán tại Bà Rịa – Vũng Tàu

3. Đăng ký nộp thuế điện tử

Quy Trình/Thủ Tục Khai Báo Thuế Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Quy Trình/Thủ Tục Khai Báo Thuế Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Việc đăng ký và nộp thuế điện tử với cơ quan thuế không phải là một bước buộc, tuy nhiên lại rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức vì không cần phải di chuyển đến Kho bạc hoặc ra ngân hàng để nộp tiền thuế, thay vào đó, việc đăng ký và nộp thuế trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục khai báo thuế nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hình thức đăng ký và nộp thuế điện tử còn giúp cho cơ quan thuế có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý hoạt động nộp thuế của các doanh nghiệp. Điều này giúp cho quy trình kiểm tra và giám sát được diễn ra hiệu quả hơn, từ đó đảm bảo được tính minh bạch và công khai trong quá trình thu thuế của các doanh nghiệp.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp mới thành lập và cần tư vấn về các thủ tục và hồ sơ khai thuế ban đầu, hoặc bạn cần các dịch vụ liên quan đến pháp lý và kế toán, hãy liên hệ với chúng tôi tại trụ sở Tp. Vũng Tàu qua số điện thoại 0979.468846 hoặc 0254.2228666. Nếu bạn đang ở Bà Rịa & Phú Mỹ, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0979.468846 – 0858.072.072 hoặc 0254.2228777 để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ HỒ SƠ, THỦ TỤC KÊ KHAI THUẾ BAN ĐẦU

Câu hỏi 1. Thủ tục đăng ký thuế ban đầu là gì? Có bắt buộc không?

Trả lời: Đăng ký thuế ban đầu hay thủ tục khai báo thuế ban đầu là quan trọng mà doanh nghiệp mới thành lập phải thực hiện. Thủ tục khai báo thuế này giúp cho doanh nghiệp thiết lập các nguyên tắc và tiêu chuẩn cần thiết để triển khai hệ thống kế toán của mình. Đồng thời, việc đăng ký thuế ban đầu là bắt buộc theo quy định của pháp luật.


Câu hỏi 2. Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì?

Trả lời: Bộ hồ sơ, thủ tục khai báo thuế ban đầu của doanh nghiệp mới bao gồm nhiều giấy tờ quan trọng như:

 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc;
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
 • Mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản photo);
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật công ty (bản photo);
 • Phiếu đăng ký trao đổi thông tin doanh nghiệp; Giấy ủy quyền (trường hợp ủy quyền cho cá nhân nộp hồ sơ).

Tất cả các giấy tờ này phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ để đảm bảo thủ tục đăng ký thuế ban đầu diễn ra thuận lợi.


Câu hỏi 3. Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu ở đâu?

Trả lời: Doanh nghiệp cần nộp hồ sơ, thủ tục khai báo thuế ban đầu tại Chi cục Thuế quận/huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trường hợp doanh nghiệp được Cục Thuế quản lý thì nộp hồ sơ tại Cục Thuế tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Quá trình nộp hồ sơ khai thuế ban đầu cần phải được thực hiện đúng thủ tục và theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sau này.


Câu hỏi 4. Trước khi làm thủ tục khai báo thuế ban đầu, doanh nghiệp cần làm những gì?

Trả lời: Trước khi nộp hồ sơ và làm thủ tục khai báo thuế ban đầu, doanh nghiệp cần thực hiện một số công việc để đảm bảo cho quá trình kê khai thuế diễn ra thuận lợi. Đó là treo bảng hiệu tại trụ sở công ty, mua chữ ký số (chứng thư số/token) và mở tài khoản ngân hàng của công ty. Những công việc này giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện quá trình khai thuế ban đầu một cách chính xác và nhanh chóng.

Sau khi hoàn tất thủ tục khai báo thuế ban đầu, các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện 3 bước quan trọng để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật và tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

 • Bước đầu tiên là nộp tờ khai lệ phí môn bài: Theo quy định, doanh nghiệp có thời hạn chậm nhất đến ngày 30/01 của năm sau năm thành lập để nộp tờ khai này. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ được xác định số tiền phải đóng và kịp thời chuẩn bị nguồn vốn phục vụ cho khoản chi này.
 • Bước tiếp theo là đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với cơ quan thuế: Để đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quá trình giao dịch mua bán, các doanh nghiệp cần sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy truyền thống. Việc đăng ký này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hóa quy trình kế toán.
 • Cuối cùng, các doanh nghiệp cần đăng ký nộp thuế điện tử để hoàn thiện quy trình nộp thuế: Nhờ vào việc sử dụng công nghệ thông tin tiên tiến, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với việc nộp thuế truyền thống. Hơn nữa, hình thức nộp thuế điện tử còn giúp các doanh nghiệp bảo mật thông tin và tránh được các rủi ro liên quan đến việc mất mát thông tin.

Nếu cần hỗ trợ trong việc hoàn thiện các thủ tục khai báo thuế cho công ty/doanh nghiệp bên trên, các doanh nghiệp có thể liên lạc với chúng tôi tại trụ sở Tp. Vũng Tàu qua số điện thoại 0979.468846 hoặc 0254.2228666, hoặc tại Bà Rịa & Phú Mỹ qua số điện thoại 0979.468846 – 0858.072.072 hoặc 0254.2228777. Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tuân thủ đúng quy định pháp luật.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đánh giá
Thành lập công ty Vũng Tàu

Chia sẻ bài viết này:

Thành lập công ty Vũng Tàu
Thành lập công ty Vũng Tàu

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại thông tin, Công ty Kế Toán Vũng Tàu M.I.T sẽ gọi lại ngay.

Thành Lập Công Ty Vũng Tàu MIT
Đánh giá